Top 5 loại dụng cụ xây dựng quan trọng nhất người thợ sơn cần có

top 5 dung cu xay dung

Để hoàn thành công việc nào đó một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất, con người luôn cần đến những công cụ hỗ trợ. Trong bài viết này, Thành Công sẽ liệt kê 5 dụng cụ quan trọng nhất mà mỗi người thợ sơn cần có trong hộp đồ nghề.

1. Sơn, con lăn sơn và cọ quét sơn

Sơn, cọ quét sơn và con lăn sơn là những công cụ tối trọng nhất cần có của người thợ sơn khi thực hiện công việc.

Sử dụng loại sơn nào tùy thuộc vào nhu cầu của chủ nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau tùy thuộc vào từng môi trường, loại thiết kế, mức giá yêu cầu của khách hàng.

Cọ lăn sơn Đông Nam Á
Cọ lăn sơn Đông Nam Á

Tương tự sơn, cọ quét sơn và con lăn sơn cũng có khá nhiều loại khác nhau. Với mỗi mục đích sử dụng, bề mặt khác nhau, người thợ sơn lựa chọn cọ quét sơn và con lăn có kích thước, kiểu dáng khác nhau để tạo nên đường sơn sắc sảo, tác phẩm sơn hoàn hảo nhất.

Thành Công hiện cung cấp khá nhiều mẫu cọ quét sơn, con lăn sơn với kiểu dáng, chất liệu khác nhau, phù hợp từng bề mặt và nhu cầu người dùng, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

2. Thùng hoặc khay đựng sơn

Khi thực hiện công việc sơn, bạn cần sử dụng tới mâm sơn để làm ráo con lăn hay ngâm cọ quét sơn.

Với công cụ này, bạn lưu ý nên sử dụng những khay đựng ráo. Bạn có thể lót một lớp túi nilon để tiết kiệm thời gian vệ sinh khay đựng sơn sau khi sơn xong.

Mâm sơn Thành Công
Mâm sơn Thành Công

3. Thang rút chữ A

Với các dự án sơn trong nhà, ngoài trời với kích thước vừa phải, thang rút chữ A chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Chiếc thang chữ A có ưu điểm gọn gàng, tạo sự cân bằng tốt, thuận tiện khi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng thời gian dài, bạn nên vệ sinh thường xuyên cho thang để đảm bảo an toàn khi dùng. Đồng thời, bạn đừng quên kiểm tra thang, đảm bảo các con ốc được cố định chắc chắn, tránh trường hợp tai nạn khi sử dụng.

Vật dụng không thể thiếu trong xây dựng
Vật dụng không thể thiếu trong xây dựng

Với các trường hợp sơn tường ở độ cao, bạn cần sử dụng giàn giáo hoặc giáo dây, thang dây để hỗ trợ công việc.

4. Sủi tường và công cụ, dụng cụ cạo sơn

Khi sơn tường, chắc chắn người thợ sơn sẽ cần loại bỏ những mảng sơn cũ bị bong tróc. Với các mặt tường mới, chưa sơn lần nào thì việc sử dụng sủi cũng vô cùng cần thiết. Chúng giúp làm phẳng bề mặt để sơn được đều và đẹp hơn. Bên cạnh đó, dụng cụ cạo sơn cũng hỗ trợ giúp bạn lấp đầy những vết nứt, các lỗ hổng trên tường, tạo nên bức tường bằng phẳng.

Sủi Thép Thành Công
Sủi Thép Thành Công

5. Máy chà nhám hoặc bàn chà nhám

Một dụng cụ cuối cùng không thể thiếu khi sơn tường mà người thợ sơn cần có đó là giấy nhám hoặc bàn chà nhám. Mặc dù cạo sơn có thể giúp mặt tường phẳng hơn, nhưng bạn vẫn cần sử dụng tới giấy nhám để tạo nên độ nhẵn, mịn cho bề mặt tường. Thông thường, sau khi cạo sơn xong, người thợ sơn sẽ dùng bàn chà nhám hoặc máy chà nhám để làm mịn bề mặt trước khi sơn.

Bàn chà nhám Thành Công
Bàn chà nhám Thành Công

Với diện tích lớn, bạn nên sử dụng máy chà nhám để tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất công việc.

Bên cạnh 5 dụng cụ xây dựng quan trọng trên, người thợ sơn cũng nên chuẩn bị thêm một số công cụ hỗ trợ khác như: cây sào dài, máy đo khoảng cách, đồ bảo hộ,… Việc sở hữu đầy đủ dụng cụ tiện ích sẽ giúp công việc của bạn nhanh chóng hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *