Thi Công Chống Thấm Tàu Thuyền Vừa Nhanh Vừa Tiết Kiệm

thi cong chong tham 01

Đối với thi công chống thấm tàu thuyền, sự nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí là những yếu tố mà bất kì một người thợ nào cũng muốn đạt được. Nhưng đâu là mấu chốt của những yếu tố trên? Như thế nào mới là thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho công trình của mình? Cùng tìm hiểu qua những chia sẻ bên dưới.

Trong quá trình thi công chống thấm, chất đóng rắn và vật liệu nhựa composite là 2 yếu tố quyết định về mặt thời gian mà mọi người nghĩ đến đầu tiên. Về mặt nguyên tắc thì điều này hoàn toàn đúng, chất đóng rắn giúp cho bề mặt composite đóng keo nhanh chóng, giảm thời gian để thi công các bước tiếp theo.

Cọ lăn composite
Cọ lăn composite

Nhưng về mặt tổng thể công trình, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn khi lớp keo đó không đạt chuẩn, bề mặt chống thấm không được phủ keo hoàn chỉnh, nghiệm thu không đạt yêu cầu. Khi đó bắt buộc phải thi công lại, dẫn đến thời gian hoàn thành toàn bộ công trình sẽ tăng lên. Hơn thế nữa, việc thi công lại cũng sẽ tăng thêm chi phí cho toàn bộ quá trình, đây là điều không một ai mong muốn xảy ra.

Có thể đối với những dự án nhỏ, thi công những tàu ghe nhỏ thì việc kiểm tra sẽ không quá nghiêm ngặt, một số lỗi nhỏ sẽ được bỏ qua, nhưng đối với những công trình lớn, tàu thuyền lớn đòi hỏi quá trình kiểm tra cực kỳ nghiêm khắc, nên nếu có những sai xót dù nhỏ đến đâu cũng sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình, đặc biệt là phải thi công lại toàn bị dự án.

Vì vậy để một công trình chống thấm vừa nhanh, vừa tiết kiệm chi phí, không nên bỏ qua sự quan trọng của bất kỳ một yếu tố nào trong cả quá trình, đặc biệt là những yếu tố then chốt quyêt định đến sự thành công hay thất bại của cả quá trình, đó chính là cọ lăn. Đối với một người thợ, cọ lăn không quá quan trọng, chỉ cần lăn được và giá tiết kiệm thì có thể sử dụng. Nhưng cọ lăn lại có ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến cả quá trình thực thi công trình. Nếu sử dụng một loại cọ lăn không chuyên, sẽ dẫn đến tình trạng lăn không đều, không phủ kín toàn bộ bề mặt cần chống thấm. Hơn nữa, hóa chất pha keo composite rất kén loại cọ, nếu những loại cọ lăn thông thường, không chuyên dụng sẽ bị rụng lông, để lại vết lông trong quá trình thi công, kèm theo những lỗ hỏng trên bề mặt chống thấm.

Cọ lăn keo composite Mặt Trời
Cọ lăn keo composite Mặt Trời

Chỉ có những loại cọ chuyên dụng cho composite như cọ lăn Mặt Trời, được làm từ nguyên liệu cao cấp, gia cường thêm sợi thủy tinh mới có đủ độ bền để sử dụng trong hóa chất dung môi pha keo composite. Do đó, nếu không quan tâm đến việc lựa chọn cọ, chỉ chăm chăm vào vật liệu tốt, phụ gia ngoại nhập thì cũng sẽ không hoàn thành công trình đạt chuẩn nhất. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn các nguyên liệu tốt thì dụng cụ thi công cũng phải được phù hợp, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ để tạo nên một công trình hoàn thiện nhất.

Vì vậy để có một công trình vừa nhanh, vừa tiết kiệm, không đồng nghĩa với việc chọn đồ rẻ mà phải làm sao cho tổng chi phí bỏ ra cho một công trình là tối ưu nhất, phù hợp nhất với việc đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *