Kinh nghiệm chọn sản phẩm bán kèm mà cửa hàng sơn nước mới cần biết

kinh nghiem chon 01

Sơn là một nguyên liệu không thể thiếu trong xây dựng. Đặc biệt trong những thời điểm xây dựng đang ngày càng phát triển và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì nhu cầu về sơn ngày càng tăng cao. Do đó, các cửa hàng sơn xuất hiện ngày càng nhiều. Đối với các cửa hàng mới thì chưa có nhiều kinh nghiệm nên chưa biết sẽ lựa chọn những mặt hàng nào để bán kèm, phù hợp với sản phẩm của mình, đồng thời giúp kéo khách hàng đến mua sơn của mình nhiều hơn. Thì có thể dựa vào một số tiêu chí sau đây để lựa chọn các sản phẩm bán kèm hợp lý.

Nguyên Tắc 1 – Mở Rộng Danh Mục Sản Phẩm Liên Quan

Đầu tiên nên nhớ đến câu chuyện của người bán hàng xuất sắc nhất mà chúng ta đã từng nghe ở đâu đó. Một người khách chỉ đi mua một cái móc câu, mà sau đó anh ta có thể bán rất nhiều thứ như cần câu, thuyền và cả xe tải. Nên chúng ta cần phải biết khi người thợ sơn đi mua sơn, họ không chỉ có một nhu cầu về sản phẩm sơn mà họ cần một giải pháp cho một căn nhà đẹp. 

Vì vậy, thứ họ cần thêm là những dụng cụ để cho sơn có thể lên tường đẹp nhất. Nên chúng ta có thể bán kèm theo cọ lăn, cọ quét, máy phun sơn loại nhỏ, loại lớn. Hoặc khi một người thợ đến mua bột trét, thì chúng ta có thể bán kèm theo dao trét, bay trét, các thể loại dụng cụ kèm theo để giúp họ có thể hoàn thiện công trình của mình một cách đầy đủ nhất.

Cọ lăn sơn Đông Nam Á
Cọ lăn sơn Đông Nam Á

Nguyên tắc thứ 2 – chiếm ưu thế nhờ những sản phẩm chuyên dụng

Nếu bạn có được một lợi thế về một loại sơn chuyên dụng nào đó mà các cửa hàng khác không có hoặc không chiếm ưu thế bằng bạn, đó cũng là một điều vô cùng lợi thế dành cho cửa hàng của mình. Nhưng nếu bạn là một cửa hàng mới, chưa có một loại sơn nào đặc biệt hoặc chuyên dụng, có thể tìm kiếm một sản phẩm chuyên dụng khác để thu hút người mua.

Ví dụ, khi bạn bán những dòng sơn cao cấp, bên cạnh đó bạn có loại cọ lăn chuyên dụng cho những dòng sơn cao cấp này. Chỉ cây cọ đó dùng với những loại sơn này mới phát huy được tối đa màu sắc, độ bền, độ bóng mịn của nó, đó chính là một lợi thế cho bạn. Khi đó khách hàng đến với bạn chỉ vì cây cọ và tất nhiên họ không chỉ mua cọ lăn mà còn nhiều sản phẩm khác.

Vì vậy, nên lựa chọn một số mặt hàng chuyên dụng để làm điểm thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Không cần nhiều mặt hàng chuyên dụng, chỉ cần một vài mặt hàng và xây dựng hình ảnh bạn là nơi bán sản phẩm đó nhiều và mạnh nhất, để khi nhắc đến dòng sản phẩm đó, khách hàng nghĩ ngay đến bạn.

Cọ lăn đông nam á Epoxy
Cọ lăn đông nam á Epoxy

Nguyên tắc thứ 3 – đứng trên vai người khổng lồ

Nếu bạn là một cửa hàng mới, nên dựa vào những thương hiệu quen thuộc, những thương hiệu lớn để tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn. Ngoài những thương hiệu sơn lớn như Jotun, Dulux, Maxilite thì những dụng cụ bán kèm cũng cần phải chọn những thương hiệu có uy tín, lâu năm trên thị trường như Thành Công, Đông Nam Á. Chính những thương hiệu lớn này sẽ giúp khách hàng dễ dàng chấp nhận những cửa hàng mới.

Cọ lăn Thành Công
Cọ lăn Thành Công

Nguyên tắc thứ 4 – Đi ngược với đám đông

Dễ dàng nhận thấy, trên thị trường rất nhiều cửa hàng đi theo thị hiếu của người tiêu dùng. Lựa chọn những mặt hàng giá rẻ để bán, nếu như mình cũng đi họ, đâu sẽ là cái riêng cho mình. Điều gì khiến mình khác biệt với những cửa hàng đó để khách hàng lựa chọn. Chắc chắn rằng, rẻ chỉ mang tính tức thời, còn bền, chất lượng là yếu tố lâu dài, giúp những khách hàng gắn bó với cửa hàng.

Khi lựa chọn những sản phẩm bán kèm cần chú ý đến uy tín thương hiệu, chất lượng sản phẩm,để lựa chọn những sản phẩm tốt, chất lượng để xây dựng cái riêng cho mình. Mặc dù phân khúc khách hàng chất lượng không nhiều bằng giá rẻ, nhưng nếu chiếm được phần lớn trong phần khúc này còn hơn là chen một phần nhỏ trong phân khúc giá rẻ.

 Đây là một số nguyên tắc không phải cửa hàng sơn nào cũng biết, đặc biệt nếu chúng ta chạy theo các làm của những cửa hàng truyền thống, rất khó cạnh tranh và phát triển, nên có một tư duy và cách làm mới để tồn tại và phát triển trong thị trường khốc liệt này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *