Ống khế 5 cây, đỉnh cao của cọ lăn Thành Công

Ống khế 5 cây cọ lăn Thành Công

Chắc hẳn cọ lăn là một vật dụng không hề xa lạ với những người thợ, thầu cũng như là chủ cửa hàng sơn,… . Nhưng không phải ai cũng biết được cấu tạo của ống trục cọ lăn được cấu tạo như thế nào. Ảnh hưởng của nó lên sản phẩm trong quá trình thi công ra sao? Thông qua bài viết này, Thành Công xin được chia sẻ đến quý khách hàng, quý thợ sơn và thầu xây dựng những thông tin hữu ích giúp các đơn vị thiết kế, thi công và kinh doanh hiểu rõ hơn về các loại sản phẩm trên thị trường.

Ống trục đơn

Khá phổ biến trên thị trường với những dòng cọ lăn kinh tế, đó là loại cọ lăn với trục đơn. Loại trục này với thành phần cấu tạo là một trục sắt ở giữa, kết nối với ống lăn thông qua 2 đầu nút giúp khoá và giữ ống lăn quay quanh trục. 

Lợi ích của loại trục này là chi phí khá tiết kiệm, không tốn nhiều sắt thép cho sản phẩm, giảm thiểu được chi phí cho người dùng.

Ống khế cọ lăn trục đơn

Nhưng ngược lại thì có một số nhược điểm nhất định về độ chịu lực khi thi công. Khi đó, lực tác động lên ống lăn, không có khung ở giữa cây lăn trợ lực, nên khi đó lực ở các điểm trên cây lăn chịu là khác nhau, dẫn đến khả năng không đều khi lăn. Và trên thực tế mọi người hay gọi đó là lăn bị nảy, hoặc văng sơn nhiều. Đây là nhược điểm của cây trục đơn không có khế.

Ống khế 4 cây

Một loại trục cao cấp hơn được thấy ở hầu hết các dòng sản phẩm lăn cao cấp của các thương hiệu trên thị trường là trục 4 khế. Sản phẩm này ngoài trục ở giữa thì xung quanh còn được hỗ trợ thêm 4 thanh sắt tác động trực tiếp lên ống lăn sau khi lồng ống cọ lăn vào trục, giúp hỗ trợ tiếp nhận lực và phân phối lực lên các bề mặt ống lăn đều nhau trong khi lăn.

Ưu điểm của loại này là giảm thiểu được tình trạng nảy sơn và văng sơn. Giúp người thợ cảm giác được sự êm ái nhẹ nhàng trong quá trình lăn. Giúp tiết kiệm sơn hơn và bề mặt cũng bóng mịn hơn nhờ hạn chế nảy sơn.

Ống khế cọ lăn 4 cây

Nhược điểm là chi phí sẽ cao hơn các loại trục đơn thông thường. Bên cạnh đó, về phần cấu trúc vật lý thì trục 4 cây cũng không mang lại hiệu quả tối ưu cho việc phân phối lực tác động đều lên ống lăn. Do đó, vẫn còn tình trạng văng sơn và nảy sơn nhẹ, đối với những người thợ khắc khe, hoặc những công trình đòi hỏi sự chính xác cao thì mang lại cảm giác không hài lòng triệt để.

Ống khế 5 cây Thành Công

Vậy thì ống khế 5 cây của Thành Công có gì khác biệt với những loại khác trên thị trường. Đầu tiên phải kể đến ưu điểm về mặt cơ học vật lý. không phải tự nhiên mà hầu hết các loại xe hơi hoặc xe máy của tất cả các thương hiệu từ cao cấp đến chất lượng trên thị trường đều sử dụng mâm có lazang 5 chấu. Vì theo tính toán từ các nhà vật lý hàng đầu, đối với một sản phẩm hình tròn thì cần tối thiểu 5 điểm cân bằng nhau chống đỡ để khi tác động từ bất cứ điểm nào khác lên bề mặt, thì lực được phân bổ lên những điểm còn lại trên bề mặt là như nhau. Do đó, ngay từ những ngày đầu tiên sản xuất cây cọ lăn của mình. Thành Công cũng đã áp dụng nguyên tắc này để đảm bảo được sự cân bằng tối đa và phát huy hiệu quả nhất cho sản phẩm của mình.

Ống khế cọ lăn 5 cây Thành Công

Ưu điểm của trục khế 5 cây là giúp cân bằng lực tối đa từ bất kỳ điểm nào lên con lăn, cũng sẽ giữ được tính ổn định và nhất quán khi thi công. Từ đó dẫn đến việc lăn sơn đều, êm ái trong quá trình thi công. Không nảy sơn hay văng sơn, tiết kiệm sơn tối đa cho công trình và giúp người thợ sơn được sạch sẽ hơn trong quá trình làm việc.

Nhược điểm là với một ống khế nhiều cây hơn thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn. Nhưng với những ưu điểm mang lại và cái tâm trong vấn đề nghiên cứu những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Thành Công luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi nhuận của bản thân. Đó là lời cam kết trong vấn đề nghiên cứu và chăm chuốt cho từng sản phẩm của mình.

Thông qua những chia sẻ về các loại trục khế cọ lăn trên thị trường, hy vọng có thể giúp những người thợ, thầu và chủ đầu tư có thêm những thông tin bổ ích về các sản phẩm hỗ trợ trong ngành sơn. Nhưng lại quyết định không nhỏ đến chất lượng thi công và thẩm mỹ của toàn bộ những công trình mang tính biểu tượng và quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *