Những mẹo vặt khi thi công sơn Epoxy

02 cac meo vat khi thi cong son epoxy 01

Nếu bạn đang định sơn nhà xưởng thì đừng bỏ qua sơn epoxy tự phẳng. Đây là loại sơn cao cấp 2 thành phần thường gọi là thành phần A (thành phần sơn) và thành phần B (chất đóng rắn), một lựa chọn tối ưu cho các công trình lớn, dễ dàng che lấp khuyết điểm trên mặt sàn.

Để có thể hoàn thành tốt công trình sơn Epoxy cần đến những người thợ lành nghề. Và công trình sẽ càng hoàn hảo hơn nếu thợ sơn nắm bắt được các mẹo trong quá trình thi công:

Mẹo đầu tiên, bạn cần xử lý mặt sàn cần thi công. Hãy dùng máy mài sàn công nghiệp mài toàn bộ sàn bê tông nhà xưởng để làm sạch bề mặt, tạo nhám và chân bám cho lớp sơn epoxy.

Thứ hai, hãy luôn nhớ rằng: phải sơn 1 lớp lót epoxy. Lớp sơn lót này sẽ giúp tăng cứng bề mặt và tạo lớp trung gian liên kết với lớp sơn tự san nên bạn có thể sử dụng cọ lăn sơn Epoxy cho lớp này.

Cọ lăn sơn Epoxy Đông Nam Á
Cọ lăn sơn Epoxy Đông Nam Á

Thứ ba, sau lớp sơn lót, bạn cần xử lý bề mặt sàn tiếp bằng cách dùng bả xử lý toàn bộ bề mặt sàn giúp tạo chân bám sâu và giảm bọt khí. Lúc này, cọ lăn phá bọt khí epoxy của Thành Công sẽ là lựa chọn tối ưu cho công trình của bạn. Với đặc điểm là thiết kế bánh răng mũi nhọn sẽ giúp quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí hoàn thành công trình ở lớp sơn cuối tự san phẳng. Lưu ý phải thực hiện lăn đều, kỹ lưỡng để bề mặt sơn có độ kết dính tốt nhất, bề mặt sơn đạt chất lượng yêu cầu.

Cọ lăn phá bọt Epoxy
Cọ lăn phá bọt Epoxy

Thiết kế cọ lăn gai cũng giúp việc vệ sinh dễ hơn so với cọ vải, giúp giảm thiểu chi phí khi thực hiện công trình, tái sử dụng cọ lăn được nhiều lần.

Hiện Thành Công có 2 kích thước cọ lăn epoxy là 23cm và 50cm để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, Thành Công cũng cung cấp những dụng cụ đi kèm với công trình sơn epoxy tự san phẳng như: bàn cào sơn epoxybàn kéo sơn tự cần chỉnh từ 1-10mm và con lăn sơn.

Bàn cao sơn tự phẳng Epoxy
Bàn cao sơn tự phẳng Epoxy

Cuối cùng, bạn tiếp tục sử dụng cọ lăn epoxy Thành Công cho công đoạn sơn phủ. Bạn cần lưu ý sử dụng máy trộn sơn để thực hiện công đoạn này thật kỹ để 2 thành phần hợp nhất với nhau. Lúc này, cây lăn với thiết kế đầu gai của Thành Công sẽ phá bọt khí trong quá trình sơn. Công đoạn này rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Độ dày màng sơn sẽ phụ thuộc vào độ dày của bàn kéo tự cân chỉnh và đặc biệt là kinh nghiệm của đội thợ thi công sơn Epoxy. Độ dày lớp sơn tiêu chuẩn từ 1mm-3mm, tùy vào mục đích sử dụng.

Sau 24 giờ, bạn có thể di chuyển nhẹ nhàng trên bề mặt sàn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải quyết được những khó khăn khi thực hiện các công trình sơn epoxy. Cọ lăn epoxy Thành Công – lựa chọn hoàn hảo cho công trình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *