Nên mua cọ lăn nào khi sơn trang trí?

co lan son mini

Ngôi nhà là tổ ấm hạnh phúc của mỗi người. Có rất nhiều người lấy niềm vui là được trang trí và tô vẽ lên tổ ấm của mình. Với nhu cầu trang trí nhà cửa ngày càng hiện đại và tinh tế… đã có rất nhiều dụng cụ trang trí tường như giấy dán tường, tranh trang trí, trần nhà phản quang… 

Thế nhưng, nếu bạn là người yêu nghệ thuật và thích sự sáng tạo, bạn không thích sự “đụng hàng” trong thiết kế và trang trí nhà cửa, vậy thì tự tay vẽ nên những bức tranh cho tổ ấm luôn là cách tuyệt vời nhất. Không phải là những bức tranh được bày bán ngoài hàng quán, không phải là những miếng giấy dán tường thông thường, những họa tiết, màu sắc sẽ được tô điểm ngay trên bức tường nhà bạn.

Trang trí ngôi nhà theo cách bạn thích
Trang trí ngôi nhà theo cách bạn thích

Sơn dầu là loại sơn được sử dụng khá nhiều trong trang trí nội thất, trang trí tường cũng như vật dụng đồ dùng gỗ trong nhà. Thành Công sẽ gợi ý cho bạn cách chọn cọ lăn phù hợp trong trường hợp này.

Những lưu ý khi chọn cọ lăn sơn trang trí

Sự cần thiết để chuẩn bị một cọ lăn sơn dành cho sơn trang trí là vô cùng cần thiết. Sơn trang trí thường được sử dụng chủ yếu là sơn dầu. Chính vì vậy, bạn cần lưu tâm đến vấn đề này.

Chất liệu ống vải của cọ lăn sơn dầu sẽ khác cọ lăn sơn nước. Yêu cầu sợi vải phải không thấm nước, độ bền cao. Nên chọn ống vải với thành phần polyacrylic: vải nỉ, vải dù…để hiệu quả thấm sơn dầu cao và độ phủ tốt, hơn nữa hạn chế được tình trạng ăn mòn bởi các thành phần sơn.

Một điều cần lưu ý: Đó là kích thước ống vải (con lăn) phải phù hợp với kích thước tường hoặc họa tiết trang trí. Nên mua một số con lăn với các kích thước khác nhau để phù hợp với từng góc cạnh, dễ dàng tô điểm cho ngôi nhà của bạn. 

Gợi ý dụng cụ chuyên dụng dành cho sơn trang trí

Cọ lăn TC – PRO mini

Với những loại sơn nước trang trí có độ keo và đậm đặc, cần những đường nét sắc xảo, nhưng vẫn giữ được bề mặt mịn đẹp và không rụng lông. Bạn có thể sử dụng cọ lăn TC PRO Mini, với những đặc điểm lông thấm hút tốt. Kể các các loại sơn nước có độ keo lớn hoặc những loại sơn dầu trang trí. Tạo ra những điểm nhấn về màu sắc mà không để lại những vụn lông làm tác phẩm nghệ thuật của bạn thiếu đi phần thẩm mỹ.

Với 3 kích thướt thông dụng là 40, 50 và 60cm. Phù hợp với nhiều điều kiện tường cao thấp khác nhau, thuận tiện cho thợ thi công trang trí tuỳ ý.

Cọ lăn sơn TC PRo Mini
Cọ lăn sơn TC PRo Mini

Cọ lăn dầu

Đối với các bề mặt sắt, gỗ cần trang trí lại có thể sử dụng sơn dầu, sơn sắt. Đối với các loại sơn có pha dung môi, cần sử dụng các loại cọ lăn phù hợp có thể chịu được các loại dung môi pha dầu như xăng thơm, xăng công nghiệp. Cọ lăn dầu mini Thành Công với kích thướt linh hoạt, 3cm, 6cm và 10 cm. Phù hợp với nhiều bể mặt khác nhau, dễ dàng trang trí từ cửa sắt đến bàn ghế tủ gỗ.

Với chất lượng vào đặc biệt, được làm từ acrylic, có độ bền tương đối so với các loại vải thông thường. Từ đó giúp cọ lăn dầu mini có khả năng dùng trong các loại sơn pha dung môi hoặc sơn dầu thông thường.

Cọ lăn dầu mini Thành Công
Cọ lăn dầu mini Thành Công

Với 2 dòng cọ lăn mini của Thành Công đều rất thích hợp sử dụng cho sơn trang trí nhà cửa cùng kích thước con lăn nhỏ và đa dạng. Sợi vải được làm bằng 100% polyacrylic với độ bền cao, bám sơn tốt và tải sơn cực đều. Cọ lăn mini của Thành Công tự hào luôn bên bạn tô điểm cho tổ ấm yêu thương của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *