Nên Chọn Bàn Chà Hồ Hay Bàn Kéo Hồ Cho Bộ Dụng Cụ Xây Dựng

chon bch hay bkh 04 2

Đối với người thợ sử dụng hoặc người tư vấn bán hàng đều cần biết chức năng và sự khác biệt chủ yếu của bàn chà hồ và bàn kéo hồ để khi mua hoặc tư vấn cho khách hàng được chính xác nhất, nhưng hiện tại vẫn còn nhiều người vẫn đang lang man, ngờ vực về công dụng đặc trưng và ứng dụng của 2 sản phẩm này thế nào. Tại sao có người thì sử dụng 2 sản phẩm riêng biệt, có người chỉ cần sử dụng 1 sản phẩm thôi. Để hiểu rõ chi tiết hơn cần tham khảo thêm những thông tin chia sẻ bên dưới.

Công dụng chính của bàn chà hồ và bàn kéo hồ là gì? 

Nếu nói về công dụng thuần túy thì 2 loại dụng cụ xây dựng này có chức năng giống với tên gọi của nó. Bàn chà hồ dùng để chà hồ, làm láng, mịn bề mặt vôi vữa sau khi trét lên tường. Giúp cho bức tường bằng phẳng, để thực hiện thao tác trét bột tiếp theo. 

Còn đối với bàn kéo hồ thì để kéo lớp hồ lên bề mặt gạch, làm cho lớp hồ bám vào tường gạch, sau đó dùng bàn chà hồ để làm phẳng, mịn lớp hồ này.

bàn chà hồ vàng Thành Công
bàn chà hồ vàng Thành Công

Đây là những công năng vô cùng đơn giản giống như tên gọi mà dường như khi đọc qua là mọi người đều biết. Nhưng nếu công năng giống như tên gọi thì có gì để thắc mắc mà người mua lẫn người bán không hiểu và cần tìm hiểu thêm. Vậy còn điều gì khác biệt giữa 2 sản phẩm này cần được giải đáp.

Sự khác biệt căn bản và ứng dụng bàn chà hồ và bàn kéo hồ trong thực tế

Trên thực tế, có rất nhiều người thợ sử dụng bàn chà hồ với 2 chức năng là vừa chà hồ và vừa kéo hồ. Tại sao lại như vậy? Bởi vì tiện lợi, thay vì mua 2 sản phẩm thì chỉ cần 1 là đủ cho cả 2 công dụng. Hơn nữa bàn chà hồ nhỏ gọn, có thể dùng khoảng 3 bay hồ dễ dàng, không tốn nhiều sức lực, đặc biệt những người thợ có thân hình vừa phải thì vẫn có thể sử dụng tốt. 

Vậy tại sao vẫn có nhiều người vẫn chi tiền mua bàn kéo hồ về sử dụng, có phải họ không biết bàn chà hồ có thể kéo hồ được. Đương nhiên là không phải vậy, bàn kéo hồ cũng có ưu điểm riêng mà bàn chà hồ không đáp ứng được. 

Bàn kéo hồ Thành Công
Bàn kéo hồ Thành Công

Ưu nhược điểm của bàn kéo hồ

Bàn kéo hồ có diện tích lớn hơn, sử dụng được cho khoảng 7 – 8 bay hồ. Vì vậy đối với những công trình có diện tích lớn, cát mặt tường ngoài ít cột, rộng. Sử dụng bàn chà hồ sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Giảm thiểu số lần lấy hồ và diện tích thi công mỗi lần như vậy sẽ nhiều hơn so với bàn chà hồ. Đây cũng là đặc điểm khác biệt chủ yếu để quyết định chọn mua loại dụng cụ xây dựng nào. 

Đối với những công trình làm khoán, cần thời gian nhanh để hoàn thành công trình sớm thì thợ xây cần chọn những dụng cụ có thể hỗ trợ họ tối ưu về mặt thời gian, thi công nhanh kết thúc công trình nhanh chóng. Còn một đặt điểm nữa của bàn kéo hồ ảnh hưởng đến việc thi công nhanh hay chậm của người thợ là tay cầm. Đặc điểm của tay cầm rất phù hợp với việc kéo hồ, giúp cho thao tác của người thợ nhanh chóng hơn khi sử dụng bàn chà hồ.

Đó chính là một số đặc điểm chính bạn cần nắm rõ để tư vấn hoặc lựa chọn bàn chà hồ hoặc bàn kéo hồ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hoặc khách hàng mình. Đừng nghĩ chuyện mua sản phẩm chỉ là của khách hàng, bạn không có nhiệm vụ phải biết sản phẩm nào sẽ phù hợp với họ. Nếu bạn cho họ biết bạn là một người giúp họ có sự lựa chọn tốt nhất, dù sản phẩm bạn tư vấn có mắc tới đâu, bạn cũng sẽ bán được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *