Chọn Cọ Sơn Nhà, Sơn Tường Như Thế Nào Để Phù Hợp

co son nha son tuong thanh cong 2

Nói về cọ sơn trên thị trường có rất nhiều loại. Từ giá rẻ đến giá cao, từ loại tốt đến bình dân, từ cán gỗ đến cán nhựa, từ lông tự nhiên đến lông nhân tạo. Có vô số loại cọ khiến người dùng cũng khó khăn để lựa chọn. Nhưng chọn cọ sơn để sơn nhà ở sẽ khác với sử dụng cho những mục đích khác như sơn tàu thuyền, sơn cửa sắt, cửa gỗ. Vậy chọn loại cọ quét sơn như thế nào để sơn nhà sẽ phù hợp.

Sơn nhà, sơn tường khác gì so với sơn cửa, sơn tàu thuyền.

Đặc điểm khi sơn tường, sơn nhà, chúng ta sử dụng sơn nước. Thường thì sử dụng cọ lăn để sơn. Trừ một vài khóc cạnh, chúng ta mới cần sử dụng đến cọ sơn. Còn đối với sơn sắt, cửa gỗ hoặc tàu thuyền thì chúng ta hay sử dụng sơn dầu. Không sử dụng sơn nước như sơn nhà thông thường.

Cọ sơn Thành Công
Cọ sơn nhà khác gì cọ sơn tàu thuyền

Cọ sơn nhà có những đặc điểm gì nổi bật

Như đã chia sẻ ở trên, sơn nhà cần sử dụng sơn nước. Nên cọ sơn nhà cũng cần có những yếu tố đặc biệt để phù hợp với sơn nước:

Lông cọ phải chất lượng, tốt nhất nên sử dụng loại lông tự nhiêu như lông heo. Để có thể tạo nên độ mịn, độ bóng cho lớp sơn tường nhà.

Đối với các dòng sơn nước cao cấp, thường có độ keo. Nên cọ sơn cũng phải đảm bảo sử dụng tốt trong các loại sơn nước cao cấp.

Đối với các công trình sơn tàu thuyền, sơn cửa sắt, gỗ có thể sử dụng các loại cọ giá rẻ, dùng 1 lần. Nhưng đối với các công trình sơn nước, có thể sử dụng các loại cọ chất lượng, có thể tái sử dụng. Để đảm bảo tiết kiệm chi phí và hạn chế lãng phí.

Những loại cọ sơn nhà nào được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, đối với các công trình sơn nhà thì có 2 loại cọ phổ biển nhất là cọ cán gỗ và cọ cán nhựa. Tùy thương hiệu và chất lượng mà phần lông cọ sẽ được sử dụng là lông tự nhiên hay nhân tạo. Đối với cọ sơn Thành Công thì 2 loại cọ cán nhựa và cán gỗ đều được sử dụng lông heo tự nhiên. Phù hợp với các công trình sơn nước từ phổ thông đến cao cấp.

Cọ sơn cán nhựa Đông Nam Á

Loại cọ sơn cán nhựa của Thành Công được làm từ 70% lông heo tự nhiên, kết hợp với 30% sợi filament tổng hợp. Vừa có thể sử dụng tốt trong sơn dầu khi sơn cửa. Vừa dùng tốt cho sơn nước khi sơn nhà. Một sản phẩm phù hợp cho mọi hạng mục công trình trong căn nhà.

Cọ sơn cán nhựa Đông Nam Á
Cọ sơn cán nhựa Đông Nam Á

Cọ sơn cán gỗ Thành Công

Được làm từ 100% lông heo tự nhiên ngoại nhập. Với chất lượng vượt trội, có độ bền và mịn tuyệt đối. Sử dụng tốt kể cả những loại sơn cao cấp hiện nay. Đây là dòng cọ kết hợp hoàn hảo với các loại sơn nước. Chuyên dụng cho các công trình cần độ thẩm mỹ cao. Với thiết kế 4 lớp lông dày, thấm sơn tốt, tải sơn đều, không để lại các vết hằng do lông thưa.

Ngoài ra với thiết kế sáng tạo, lớp gỗ không sơn. Tạo nên vẻ đẹp tự nhiên của cây cọ từ gỗ nguyên khối. Còn có công dụng hút mồ hôi khi thi công. Giúp tăng ma sát và giảm trơn trượt khi sử dụng. Lớp keo đóng lông cọ chắn chắn, chống chảy sơn ngược vào tay khi sử dụng, giúp giữ vệ sinh và tránh hao sơn.

Cọ sơn cán gỗ Thành Công
Cọ sơn cán gỗ Thành Công

Có nên chọn các loại cọ sơn giá rẻ để sơn nhà

Trên thị trường có rất nhiều loại cọ sơn giá rẻ. Nhưng liệu có nên chọn những loại này để thi công sơn nhà. Câu trả lời là không nên, nếu chỉ tiết kiệm vài nghìn mà chọn cọ sơn giá rẻ, thì bạn sẽ phải mất cả công sức và tiền sơn cho một ngôi nhà không có thẩm mỹ. Những cây cọ giá rẻ thường chỉ dùng một lần, nên không cần phải chất lượng. Đa số được làm từ lông nhân tạo, rất mỏng, nên đi đường sơn không đều, để lại các vệt sơn. Bên cạnh đó không tạo được độ mịn cho công trình, khả năng hút và tải sơn kém. Ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và độ thẩm mỹ của công trình.

Đừng chỉ đầu tư quá nhiều tiền cho loại sơn nhà thật tốt mà quên đi một cây cọ sơn chất lượng. Thì căn nhà của bạn cũng sẽ mất thẩm mỹ theo cách mà bạn không muốn. Hạy lựa chọn một cây cọ quét sơn chất lượng giống như loại sơn mà bạn đã dành nhiều tiền để đầu tư. Mới tạo ra một ngôi nhà đẹp hoàn hảo như bạn mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *