CÁCH VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN CỌ LĂN SƠN NƯỚC

05 cach ve sinh va bao quan 01

Bạn đã chọn được một cây cọ lăn sơn nước thích hợp và đảm bảo chất lượng cho loại màu sơn ưa thích. Bạn đã sử dụng qua cọ lăn, nhưng việc sơn sửa phải qua nhiều ngày thì công trình mới hoàn thiện. Bạn e sợ là lớp sơn cũ khô cứng và bám chặt vào cọ lăn, gây khó khăn trong việc lau chùi. Đừng lo lắng nữa, tất cả các vấn đề này chỉ là con số 0, nếu tìm ra cách vệ sinh và bảo quản một cây cọ lăn sơn nước đúng cách.

Tại sao phải bảo quản và vệ sinh cọ lăn sơn nước

Việc lựa chọn được một thương hiệu và địa chỉ mua cọ lăn sơn nước uy tín đã khó, bởi vậy khách hàng và đặc biệt là những người thợ sơn rất muốn tái sử dụng được nhiều lần. Đặc biệt với những công trình lớn, thi công tốn nhiều thời gian thì việc bảo quản và vệ sinh cọ lăn sơn nước lại càng quan trọng. Một cây cọ lăn không phải dùng một lần là vứt đi ngay, như vậy vừa lãng phí, vừa gây ô nhiễm môi trường.

Chính vì thế muốn cọ lăn sơn nước vẫn đảm bảo chất lượng như ban đầu, đòi hỏi mỗi người sử dụng phải cẩn thận giữ gìn, vệ sinh và bảo quản. Chúng ta không thể dùng một cây cọ bẩn, chồng chéo những lớp sơn cũ màu sắc khác nhau để nhúng vào một loại sơn mới được. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bề mặt lớp sơn mới và cả tính thẩm mĩ chung của công trình.

Cách vệ sinh cọ sơn sau khi sử dụng
Cách vệ sinh cọ sơn sau khi sử dụng

Những lợi ích khi vệ sinh và bảo quản tốt cọ lăn sơn nước

Khi một cây cọ lăn sơn nước được bảo quản và vệ sinh đúng cách, chắc chắn những hiệu quả mà nó mang lại không khác gì với một cây cọ mới mua. Vệ sinh đúng cách sẽ giúp cây cọ lăn sơn nước:

  •         Bông vải cọ và ống lăn luôn sạch sẽ 
  •         Khung sắt không bị cong hay biến dạng gây nẩy sơn khi lăn
  •         Cán cầm vững chắc
  •         Bề mặt tiếp xúc không bị hạn chế khi lăn lên tường….

Hơn nữa, nếu cẩn thận bảo quản, cây cọ sẽ được sử dụng nhiều lần. Điều đó giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí và thời gian tìm mua cái mới. Nhất là hiện nay, hàng giả, hàng trôi nổi rất phổ biến. Nếu tái sử dụng một cây cọ lăn sơn nước đúng cách, mỗi chúng ta còn đang góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế một phần đáng kể rác thải từ công trình xây dựng.

Quy trình vệ sinh và bảo quản cọ lăn sơn nước

Tùy vào từng loại cọ lăn sơn, chúng ta sẽ có các cách vệ sinh và bảo quản khác nhau. Riêng với cọ lăn sơn nước thông thường sẽ có các bước vệ sinh và bảo quản cơ bản sau:

Bước 1: Với loại sơn nước, thì sau khi sử dụng bạn nên ngâm cọ lăn ngay vào nước như vậy sẽ dễ loại bỏ lớp sơn ướt bên ngoài hơn. Nếu là vết sơn lâu ngày và khó tẩy rửa, cần sử dụng dung dịch chuyên để rửa cọ. Thời gian dài ngắn tùy thuộc vào việc lớp sơn dính có khô lâu ngày hay không (thường không quá 2 tiếng).

Bước 2: Phơi khô, dựng cây cọ lăn ở nơi khô thoáng, nhanh khô. Bạn cũng có thể sử dụng vải để lau chùi lông cọ. Tuy nhiên, không nên chà sát quá mạnh vì dễ gây tổn hại ở bề mặt tiếp xúc.

Bước 3: Bảo quản cẩn thận, tránh nhiệt độ quá cao, làm hư cọ lăn.

Các bước vệ sinh cọ lăn
Các bước vệ sinh cọ lăn

Cọ lăn sơn nước Thành Công dễ dàng vệ sinh và bảo quản

Thành Công sẽ giúp bạn đơn giản hóa vấn đề và tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Bởi vì cọ lăn sơn nước Thành Công được cấu tạo rất đặc biệt, giúp cho việc bảo quản, lau chùi dễ dàng hơn rất nhiều:

  •         Nhờ công nghệ Lint free dù bông vải ống lăn  bị chà sát mạnh cũng không để lại lông vụn..
  •         Nếu kết hợp với sơn nước, cọ lăn sơn nước chỉ cần ngâm vào nước ấm vài tiếng là có thể tẩy sạch vết sơn cũ mà không cần dung môi chuyên dụng.
  •         Khung sắt và tay cầm được sản xuất từ vật liệu chất lượng, nên không gây gỉ sét và khó cong vẹo khi tái sử dụng.

Chính vì thế, khi sử dụng một cây cọ lăn sơn nước, bạn cần tìm hiểu cách bảo quản và vệ sinh hợp lý, đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *