Cách sử dụng cọ lăn sơn Epoxy hiệu quả

01 cach su dung co lan epoxy 01 1

Bạn đang định sử dụng, thi công sơn epoxy sàn công nghiệp, hầm giữ xe nhưng chưa biết dùng loại cọ lăn nào cho phù hợp? Bài viết sau đây sẽ mang đến giải pháp cho bề mặt Epoxy đẹp, bóng loáng không để lại lông vụn với cọ lăn epoxy Thành Công – giúp công trình sàn epoxy của bạn hoàn hảo nhất.

Những Đặc Điểm Của Một Cây Cọ Lăn Epoxy Chất Lượng

Sơn epoxy mang tính đặc thù nên bên cạnh việc người thi công cần có kinh nghiệm thì không thể thiếu cây cọ lăn sơn epoxy, cọ lăn phá bọt khí và bàn kéo tự cân chỉnh của Thành Công. Đây là dòng sản phẩm chuyên dụng sử dụng cho sơn Epoxy hệ tự san phẳng. Vậy cọ lăn epoxy Thành Công có đặc điểm ưu việt gì để bạn lựa chọn cho công trình của mình.

Cọ lăn Epoxy Đông Nam Á
Cọ lăn Epoxy Đông Nam Á

Với đặc trưng là thiết kế bánh răng có đầu nhọn, cây lăn phá bọt khí epoxy Thành Công trong quá trình thi công giúp phá bọt khí dễ dàng, tạo độ bám dính đều trên bề mặt công trình. Bước thi công này rất quan trọng và đòi hỏi người thợ phải thao tác đều tay để lớp sơn được phủ đều trên bề mặt, giúp lớp sơn liên kết chặt chẽ với nhau, tạo độ bền và bóng mượt cho công trình. Đặc điểm này cũng giúp việc vệ sinh cọ lăn dễ dàng hơn, tái sử dụng cây lăn được nhiều lần.

Cọ lăn phá bọt Epoxy
Cọ lăn phá bọt Epoxy

  Cọ lăn phá bọt khí Thành Công

Nhằm đáp ứng sự thuận tiện nhất khi sử dụng, Thành Công đã phát triển 2 kích thước cọ lăn để cho bạn lựa chọn là: 23 cm và 50 cm. Mã CODE sản phẩm tương ứng là: TCE30, TCE31

Quy Trình Sử Dụng Cọ Lăn Epoxy

Vậy sử dụng cọ lăn epoxy Thành Công như thế nào để công trình của bạn hoàn thiện nhất. Hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Quét dọn bề mặt công trình, đảm bảo bề mặt ít bụi bẩn, dầu mỡ nhất có thể. Bạn cần dùng máy mài sàn bê tông xử lý bề mặt, tạo độ nhám để giúp lớp sơn bám dính và liên kết tốt hơn với sàn.

Bước 2: Tiến hành pha trộn sơn lót Epoxy theo tỷ lệ của nhà sản xuất, sau đó sử dụng cọ lăn sơn Epoxy để tiến hành thi công lớp sơn lót trên bề mặt sàn bê tông. Lớp sơn lót này giúp tăng cứng bề mặt và tạo lớp trung gian liên kết với lớp sơn tự san.

Bước 3: Sử dụng lớp bả Epoxy xả nhám toàn bộ bề mặt cho sàn để che lấp các khuyết điểm, các lỗ li ti, vết nứt… Sau đó dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt để tiến hành đổ lớp sơn Epoxy tự san.

Bước 4: Dán băng keo xốp ngăn cách khu vực cần thực hiện sơn đỗ, ngăn khả năng bị tràn hoặc lem ra khu vực khác. Trộn 2 thành phần của sơn Epoxy tự san phẳng theo tỷ lệ của nhà sản xuất. Dùng máy trộn sơn để thực hiện công đoạn này thật kỹ để 2 thành phần hợp nhất với nhau.

Bàn cao sơn tự phẳng Epoxy
Bàn cao sơn tự phẳng Epoxy

Đổ sơn epoxy tự san phẳng ra sàn, sau đó dùng bàn cào sơn tự cân chỉnh gạt phủ đều sơn ra sàn một cách nhanh chóng. Tiếp tục dùng cọ lăn Thành Công với những răng cưa phá bọt khí trong quá trình trải đều sơn. Công đoạn này rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Độ dày màng sơn sẽ phụ thuộc vào sự cân chỉnh độ dày của bàn kéo răng cưa (thông thường từ 1- 10mm) và đặc biệt là kinh nghiệm của đội thợ thi công sơn Epoxy.

Cuối cùng là nghiệm thu công trình. Sau 24 giờ người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *