So sánh Ưu và Nhược Điểm Của Sơn Dầu, Sơn Nước

Công dụng của sơn nước

Sơn nước, sơn dầu được sử dụng rất nhiều trong công trình, xây dựng, dùng để sơn bảo vệ và làm đẹp ngôi nhà bạn đang ở. Dùng cọ lăn sơn dầu, cọ lăn sơn nước để lăn sơn lên các vật dụng bằng kim loại, gỗ như các đồ nội thất bằng gỗ, cửa gỗ, sắt,…giúp bảo vệ lâu dài. Vậy ưu nhược điểm của sơn dầu, sơn nước là gì? Được sử dụng như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về chúng.

Những ưu nhược điểm của sơn nước, sơn dầu

Ưu nhược điểm của sơn dầu

Trước tiên là tìm hiểu về sơn dầu, ưu điểm và nhược điểm nổi bật là gì?

Cọ lăn sơn dầu
Cọ lăn sơn dầu

+ Ưu điểm :

– Đầu tiên phải khẳng định sơn dầu có khả năng chống bám bụi cực tốt, vì vậy khi có lớp sơn dầu bảo vệ cho các đồ dùng, vật dụng thì việc vệ sinh, lau chùi là rất dễ dàng.

– Sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường giúp chống trầy xước do va đập hay cọ xát tốt hơn là sơn nước.

– Sơn dầu là vật liệu được sản xuất trong dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại vậy nên có khả năng gia tăng độ bền màu và gia tăng về tuổi thọ cho bề mặt, hơn nữa có độ bóng và tính năng chống gỉ cho kim loại là rất cao.

Cọ lăn dầu mini Thành Công
Cọ lăn dầu mini Thành Công

+ Nhược điểm:

– Bản chất của sơn dầu là không chuyên để dùng trong việc sơn tường, vì vậy khi sơn lên tường độ bền sẽ không được như sơn nước, nhanh bong tróc, tách lớp sau 1 thời gian sử dụng.

– Do sơn dầu có độ bóng cao nên khi sử dụng cho việc sơn tường độ hài hòa và độ sáng của ánh đèn sẽ gây cảm giác bị chói mắt,  khó chịu cho người dùng.

– Sự thân thiện và độ an toàn của sơn dầu cho môi trường không tốt như sơn nước và nó còn có mùi nặng hơn sơn nước.

Việc sử dụng sơn dầu giúp dễ dàng thuận tiện nhanh chóng cho người sử dụng. Đồng thời nên sử dụng cọ lăn sơn dầu chất lượng để giúp cho những bề mặt công trình được bóng và mịn hơn. 

Ưu nhược điểm về sơn nước

+ Ưu điểm :

– Sơn nước có rất nhiều ưu điểm nổi bật, đầu tiên đó chính là hàm lượng chất bay hơi thấp (VOC). Nhờ điểm nổi bật này mà sơn nước đáp ứng nghiêm ngặt các quy định về khống chế VOC mang lại sự an toàn cho người dùng, thể hiện sự thân thiện và an toàn của sơn nước cho môi trường.

Những ưu điểm vượt trội của cọ lăn sơn nước

– Mùi hôi không nặng và khó chịu như sơn dầu, giảm nguy cơ cháy, đây cũng là ưu điểm giúp cải thiện cho môi trường làm việc cũng như giảm thiểu chi phí bảo hiểm cơ bản.

– Thời buổi hiện đại như bây giờ sơn nước không chỉ dùng cho việc sơn tường mà còn được sử dụng trên gỗ, nhựa, kim loại, thủy tinh nhiều phương pháp như phun, sơn, quét, … .

Cọ lăn Đông Nam Á Pro
Cọ lăn Đông Nam Á Pro

+  Nhược điểm :

– Nhược điểm của sơn nước thì khá ít, khi phải sử dụng trong môi trường có điều kiện độ ẩm cao thì màng sơn sẽ rất khó bay hơi. Tuy nhiên nếu thực hiện ở môi trường khô ráo thì vấn đề này không còn đáng lo ngại gì nữa.

Những công trình sử dụng sơn dầu, sơn nước

– Về sơn dầu: 

Sơn dầu được sử dụng cho các công trình trong nhà như đồ gỗ, ngoài trời như sắt thép hàng rào, xích đu, cửa cổng,… đồng thời sơn dầu còn được sử dụng trong nhiều công trình phòng cháy chữa cháy, còi báo động, biển báo, khu vực cấm, …

– Về sơn nước: 

Chủ yếu sử dụng trong các công trình xây dựng, thi công nhà ở, dùng để sơn tường nhà, bên cạnh đó cũng sử dụng trên gỗ, nhựa, kim loại, thủy tinh nhiều phương pháp như phun, sơn, quét, nhúng,…

 Sử dụng cọ lăn sơn là một phương pháp rất phổ biến và hữu ích cho những người thợ sơn. Cọ lăn sơn giúp tiết kiệm thời gian, công việc sơn cũng trở nên nhanh chóng dễ dàng hơn. 

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về sơn dầu và sơn nước sẽ giúp bạn chọn được những loại sơn phù hợp với từng công trình trong gia đình của mình để có những lớp sơn hoàn hảo nhất cho từng bề mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *