BÍ QUYẾT PHỐI MÀU SƠN PHÙ HỢP GIÚP NGÔI NHÀ CỦA BẠN TRÔNG THẨM MỸ HƠN

Bí quyết phối màu sơn

[Bỏ túi ngay, để dễ dàng chọn được màu sơn phù hợp cho tổ ấm của bạn]

Bạn chuẩn bị xây nhà? Bạn muốn sơn lại nhà? Mà bạn vẫn chưa biết chọn màu nào hay phối những màu nào lại cho phù hợp với nhau. Chính vì thế bạn không thể bỏ lỡ bài viết này của Cọ Lăn Thành Công. Bài viết sẽ giúp có sự lựa chọn đẹp nhất cho chính ngôi nhà của bạn.

1/Cách chọn màu sơn nhà chuẩn và đẹp:

1.1 Chọn màu sáng, màu trung tính:

Màu chủ đạo vô cùng quan trọng giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp. Vì vậy việc ưu tiên chọn những màu sáng và trung tín làm màu chủ đạo giúp ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa, sang trọng và mới mẻ, điều này giúp ngôi nhà gia tăng sinh khí hơn. Ngoài ra còn tạo cho người ở cảm giác rộng rãi hơn.

Đồng thời màu sáng và màu trung tính rất dễ phối với những màu khác, giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu sắc nội thất trong nhà hơn. Việc chọn màu sáng hay màu trung tính được coi là sự lựa chọn an toàn nhưng vẫn đẹp.

1.2 Quy tắc phối màu 60-30-10:

Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản, cốt lõi chuẩn trong việc phối màu trong nội thất trang trí hay sơn nhà. 60-30-10 được áp dụng như sau, trước tiên bạn sẽ chọn ra 3 màu sơn khác nhau nhưng kết hợp lại vẫn hài hòa.

60%: sẽ dùng làm màu nền màu chủ đạo cho căn nhà thường dùng màu nhạt.

30%: sẽ dùng làm màu bổ trợ thường sẽ là màu trung tính, đậm.

10%: dùng tạo điểm nhấn vì vậy cần chọn những màu lạ mắt, tươi sáng.

1.3 Phối màu theo phong thủy:

Việc dựa vào phong thủy để lựa chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà không những mang tính thẩm mỹ cho căn nhà mà còn giúp được gia chủ cân bằng được yếu tố tâm linh, âm dương giúp cuộc sống gia đình may mắn trong cuộc sống, thu hút tài lộc.

Theo ngũ hành trong phong thủy, sẽ có 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ khác nhau và có những màu sắc phù hợp kiêng kỵ khác nhau. Giữ các mệnh sẽ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và tương khắc như Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Dựa vào yếu tố trên ta có các màu phù hợp và khắc cho mỗi mệnh như sau:

–         Mệnh Kim:

+ Màu hợp nên chọn: màu ghi, màu trắng, màu nâu, màu vàng kim các màu sắc ánh kim loại.

+ Màu khắc nên tránh: đỏ, hồng, tím

Màu phù hợp với mệnh kim

–         Mệnh Mộc:

+ Màu hợp nên chọn: các tông màu xanh lá, màu xanh làm, màu xanh da trời, đen.

+ Màu khắc nên tránh: vàng trắng, trắng, xám.

Màu hợp với mệnh Mộc

–         Mệnh Thủy:

+ Màu hợp nên chọn: các tông màu xanh da trời, màu trắng, xám, đen.

+ Màu khắc nên tránh: màu vàng, màu vàng đất, đỏ, xanh lá, cam, tím.

Màu hợp với mệnh thuỷ

–         Mệnh Hỏa:

+ Màu hợp nên chọn: màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím.

+ Màu khắc nên tránh: màu đen, màu xám, màu xanh biển đậm sẫm.

Màu hợp với mệnh hoả

–         Mệnh Thổ:

+ Màu hợp nên chọn: màu hồng, màu tím, màu đỏ, màu cam.

+ Màu khắc nên tránh: các tông màu xanh, màu xanh lục đậm, màu xanh da trời, màu xanh lá cây.

Màu hợp với mệnh Thổ

2/Cách chọn màu sơn theo nguyên lý màu sắc:

2.1 Phối màu đơn sắc:

Phối màu đơn sắc, một trong những cách phối phổ biến được lựa chọn nhiều hiện nay. Phối màu đơn sắc không nhất thiết bạn chỉ được chọn một màu, bạn có thể phối thêm các sắc độ đậm nhạt của màu đó. Việc phối màu đơn sắc giúp nhà bạn trông hài hòa hơn.

2.2 Phối màu tương đồng:

Phối màu tương đồng hay còn gọi là phối màu liền kề. Nghĩa là bạn phối 3 màu liền kề trên Color Wheel (bánh xe màu), phối màu tương đồng, tạo nên sự liên kết với nhau trông thẩm mỹ và đẹp mắt. Việc phối màu tương đồng giúp tổng thể ngôi nhà của bạn không bị nhàm chán.

Bật mí: bạn nên chọn những gam màu nóng hoặc lạnh ngay từ đầu giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn.

2.3 Phối màu tương phản:


Chọn màu tương phản, sự kết hợp của 2 màu đối lập nhau (đối xứng qua tâm của bánh xe màu). Tạo hình khối nét và rõ ràng trong không gian. Sự phối màu tương phản này giúp trở nên thu hút, tạo điểm nhấn. Tuy việc phối màu tương phản hơi mạo hiểm, nhưng nếu chọn đúng thì sẽ rất kích thích thị giác.

Sau bài viết này Cọ lăn Thành Công hi vọng bạn có thể dễ dàng chọn được màu phù hợp nhất với sở thích và ý tưởng của mình. Bên cạnh đó ngoài việc lựa chọn màu ra bạn nên chọn loại sơn và những dụng cụ sơn tốt, phù hợp để tạo nên ngôi nhà hoàn hảo cho chính mình. Nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Cọ lăn Thành Công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *