NHỮNG Ý TƯỞNG TÁI CHẾ CỌ LĂN TUYỆT VỜI VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Ý tưởng tái chế cọ lăn

Cọ lăn sơn là một trong những dụng cụ xây dựng có vòng đời sử dụng ngắn nhất trong ngành. Mặc dù các loại lăn chất lượng hiện nay có thể tái sử dụng đến 2-3 lần, nhưng theo thói quen thì mọi người vẫn bỏ sau một lần sử dụng. Do đó việc tái sử dụng hoặc tái chế nó để có thể tận dụng hết những giá trị mà nó mang lại sẽ giúp góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên. Dưới đây là những ý tưởng tái chế sáng tạo giúp cây cọ lăn có thể được tái sinh với một hình hài khác, một công dụng khác để phục vụ con người.

Ý tưởng tái chế cọ lăn thành móc treo đồ

Một chiếc móc đa năng có thể treo được nhiều thứ, từ khăn, đồ áo, đến những vật dụng nhà bếp như nồi, nắp vung, rổ,… . Với cách làm đơn giản, chỉ cần tháo bỏ ốc và ống lăn bên trong, bạn sẽ có được một cái móc thần thánh đa công dụng.

Ứng dụng cọ lăn làm móc treo đồ
Ứng dụng cọ lăn làm móc treo đồ

Lồng đèn Trung Thu

Nếu bạn là một người ở thế hệ 8-9x về trước thì những chiếc đèn trung thu tự làm không còn quá xa lạ đối với bạn, những chiếc lồng đèn xe đẩy bằng lon đã từng một thời được rất nhiều đứa trẻ yêu thích. Để làm được một chiếc lồng đèn như vậy, bạn cần một bẻ cong một thanh sắt theo hình chữ L để tạo khung cho lồng đèn, điều mà ở một cây cọ lăn có sẵn, bạn chỉ cần việc lắp thêm một lon nước ngọt phía trên ống lăn để đèn vào là có được một chiếc lồng đèn kéo quân rồi, đơn giản và mới lạ, có thể sử dụng được nhiều lần.

Ứng dụng cọ lăn làm lồng đèn
Ứng dụng cọ lăn làm lồng đèn

Làm ghế nệm tại nhà

Đối với những ống cọ lăn sau khi sử dụng xong, có thể ngâm nước rồi vệ sinh lại để sử dụng. Bạn có thể tự đóng một chiếc ghế nệm với khung ghế bằng gỗ, sau đó xếp chống các ống cọ lăn dọc theo thân ghế, sẽ tạo được một chiếc ghế nệm vừa êm về có tác dụng massage khi ngồi hoặc nằm lên.

Dụng cụ lăn lông thú cưng

Nếu nhà ai có nuôi thú cưng như chó mèo, thì việc lông bám đầy đồ áo, giường nệm là chuyện không tránh khỏi. Cọ lăn đã qua sử dụng có thể ngâm nước, rửa sạch, phơi khô rồi dùng để lăn vụn lông chó mèo, giúp làm sạch quần áo và giường nệm, khỏi bị bám lông thú cưng.

Ứng dụng làm cọ lăn lông thú cưng
Ứng dụng làm cọ lăn lông thú cưng

Trên đây là những ứng dụng phổ biến dùng để tái sử dụng cọ lăn, nếu bạn có ý tưởng nào hay hơn, vui lòng chia sẻ để mọi người cùng nhau tái chế lại những vật dụng cũ để góp phần tối ưu việc sử dụng nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *