Cách Đọc Hiểu Kích Thướt Cọ Lăn Sơn Cần Phải Biết

kich thuot co lan son

Khi lựa chọn một cây cọ lăn sơn để thi công. Thì trên bao bì hoặc thông tin của sản phẩm bạn thấy có rất nhiều thông số. Những thông số ấy nói lên điều gì, kích thướt cọ lăn sơn thể hiện điều gì, làm thể nào để mình có thể biết được đâu là kích thướt ống, cán và lông. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức về những thông số về kích thướt trên cọ lăn sơn.

Kích Thướt Ống Cọ

Thông thường đối với một cây cọ thì kích thướt hay sử dụng nhất đó chính là kích thướt ống cọ. Trên bao bì người bán sẽ chỉ sử dụng thuật ngữ kích thướt ống cọ để báo khi bạn mua cọ lăn. Khi bạn nghe một người chủ cửa hàng hỏi: “Anh muốn lấy cọ 15 hay 23”, điều đó có nghĩa là bạn chọn loại cọ có chiều dài ống là 15 cm hay là 25 cm.

Kích thướt cán cọ lăn Thành Công
Kích thướt cán cọ lăn Thành Công

Thông thường, đối với các loại cọ lăn sơn nước. Thì sẽ có kích thướt ống từ 10 – 15 – 21 – 23 cm. Tùy nhu cầu sử dụng và vị trí thi công.

Đối với một số loại cọ lăn sơn dầu thì kích thướt ống có phần nhỏ hơn. Thương là loại mini sẽ có kích thướt cọ lăn sơn là khoảng 3 – 6 – 10.

Kích Thướt Cán Cọ Lăn sơn

Đa số các loại cọ lăn sơn nước thì đều có kích thướt cán cọ như nhau. Các loại cọ mini thì có cán ngắn hơn, phù hợp với kích thướt của ống cọ để thuận tiện trong việc thi công.

Kích thướt ống cọ lăn Thành Công
Kích thướt ống cọ lăn Thành Công

Nhưng đối với cọ lăn sơn nước mini thì có chiều dài cán khác nhau. Bởi vị cọ lăn mini sơn nước thường được thi công ở những góc tường. Do đó, tùy vào độ cao của trần nhà và góc tường. Người thợ có thể chọn kích thướt của cán dài hoặc ngắn để phù hợp với công trình của mình. Các kích thướt thông dụng của một cây cọ lăn mini sơn nước là 40 – 50 – 60 cm. Do đó, khi mua một cây cọ lăn mini sơn nước. Bạn cần chú ý để lựa chọn kích thướt cán cho phù hợp. Đọc thông tin trên bao bì về sản phẩm cho chính xác, tránh nhầm lẫn kích thướt của ống cọ lăn.

Kích Thướt Lông Cọ Lăn

Thướt thước lông cọ hay còn được gọi là NAP. Đây là một phần khá quan trọng mà chúng ta cần nên chú ý. Thường khi đi mua cọ lăn. Chủ cửa hàng sẽ không hỏi chúng ta là lấy loại cọ lăn sơn có kích thướt lông là bao nhiêu mà chỉ quan tâm đến kích thướt ống cọ lăn. Nhưng kích thướt lông lại quyết định đến loại công trình mà nó sử dụng. Sự thẩm mỹ và độ phủ của sơn.

Đối với các công trình sơn lót thì chúng ta cần loại cọ lăn sơn có kích thướt tương đối dài. Để thấm sơn tốt, tiết kiệm thời gian thi công mà vẫn tạo ra được bề mặt phẳng đều. Thường đối với các loại cọ lăn sơn lót. Thì có thể chọn loại cọ lăn có kích thướt từ 12 – 14 – 16 mm.

Kích thướt lông cọ lăn
Kích thướt lông cọ lăn

Đối với các công trình sơn phủ, sơn hoàn thiện bóng mịn. Thì cần các loại cọ lăn có độ dài lông ngắn hơn để tạo ra độ mịn và độ bóng cho bề mặt. Độ dài lông thông thường là khoảng 8-10-12-14. Tùy vào chất lượng vải mà có thể chọn độ dài lông phù hợp. Nhưng thường các loại cọ có lông ngắn hơn sẽ cho bề mặt bóng mịn hơn.

Tham khảo thêm: https://thanhcongroller.com/bang-gia-co-lan-son-thanh-cong-moi-nhat-nam-2021

Từ những thông tin cơ bản về kích thướt cọ lăn, có thể giúp bạn biết được loại cọ nào sẽ phù hợp với công trình của bạn. Cách để lựa chọn loại cọ lăn phù hợp, và đọc được các thông số kích thướt trên bao bì sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *