Cách chọn cọ sơn “sợi tự nhiên hay nhân tạo”

chon co son so tu nhien hay so tong hop

Với sự tiện ích của sản phẩm, cọ sơn là vật dụng không thể thiếu trong bộ đồ nghề của người thợ sơn. Bộ phận quan trọng nhất của cây cọ mà bất kỳ người thợ sơn nào cũng quan tâm là phần lông cọ. 

Phần lông cọ thường được làm từ 2 loại sợi là sợi tự nhiên (lông động vật) hoặc sợi nhân tạo (sợi tổng hợp). Nhiều người vẫn thắc mắc nên lựa chọn loại sợi tự nhiên hay sợi tổng hợp thì cho chất lượng công trình tốt. Trong bài viết này, Thành Công sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Lông cọ làm từ sợi tự nhiên

Loại cọ sử dụng sợi lông của động vật còn được gọi là Bristle, thường sử dụng những sợi lông dài của dê hoặc heo. Một số nơi còn sử dụng lông bò rừng, lông chồn hoặc lông ngựa. 

Ưu điểm của loại cọ sơn làm từ lông động vật thường khá mềm, thấm sơn tốt và tải sơn đều. Nó có thể sử dụng cho cả bề mặt nhẵn mịn hoặc hơi thô ráp, dùng được cho nhiều loại sơn như sơn PU, sơn gốc dầu, vecni, hay sơn nước.

Tận dụng được đặc tính của loại sợi tự nhiên này, các sản phẩm cọ sơn Thành Công được sản xuất từ 100% lông heo, giúp phần đầu cọ đạt độ mềm, bóng tiêu chuẩn. Người thợ dễ dàng thi công, bề mặt sơn láng mịn, độ phủ sơn đều. Tính năng thấm, tải sơn đều giúp tiết kiệm chi phí thi công, thời gian hoàn thành nhanh hơn.

Cọ sơn cán gỗ Thành Công
Cọ sơn cán gỗ Thành Công

Với cọ sơn Thành Công, bạn không còn lo lắng vụn lông dính lại trên bề mặt bởi phần đầu cọ đã được gia công kiên cố, đảm bảo không bị rụng lông trong quá trình thi công. Phần khớp nối với thân cọ cũng được thiết kế chắc chắn, phù hợp với hành vi người dùng.

Lông cọ làm từ sợi tổng hợp

Thực chất loại cọ này được làm từ sợi filament tổng hợp, một loại nhựa lỏng và được kéo dài thành sợi lông bằng máy. Thành phần cấu tạo thường là: acrylic, polyester và nylon nên giá thành thường rẻ hơn so với loại sợi tự nhiên.

Cọ sơn sợi nhân tạo
Cọ sơn sợi nhân tạo

Mỗi loại sợi tổng hợp có cấu tạo và đặc tính khác nhau để phù hợp với từng loại sơn. Người dùng cần nắm bắt đặc tính của từng loại sợi và loại sơn sử dụng để chọn loại cọ phù hợp:

Đối với các công trình thông thường, loại sợi tự nhiên như lông heo là lựa chọn phổ biến. 

Tham khảo thêm sản phẩm cọ sơn cán gỗ 100% lông tự nhiên của Thành Công: https://thanhcongroller.com/co-son-can-go-va-cau-chuyen-nang-tam-nguoi-tho-son-cua-thanh-cong

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm cọ sơn kém chất lượng, nếu bạn không phải thợ sơn chuyên nghiệp khó có thể tìm mua đúng hàng chính hãng. Hãy tìm đến các đại lý của cọ lăn Thành Công để lựa chọn được những cây cọ sơn, cọ lăn như ý với giá cả cực kỳ hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *